Trang chủBlog4 kiểu người nên tránh làm ăn, kinh doanh chung

4 kiểu người nên tránh làm ăn, kinh doanh chung

Kinh doanh thì nên làm bạn đầu tư với những người như thế nào? hãy cùng chúng tôi đưa ra một số góc nhìn thông qua bài viết này.

Những tuýp người nên tránh làm ăn chung

– Người so đo, tính toán

– Người không giữ chữ tín

– Người ăn xổi, ở thì

– Người không có tầm nhìn

Đây thực sự là những nhóm người mà bạn không nên tham gia làm ăn chung cùng họ. 

Những người có bản tính như trên thường sẽ ít thành công bền vững và dễ bị cảm xúc chi phối.

kinh doanh là gì
kinh doanh cần đặt mục tiêu cụ thể, lựa chọn bạn đồng hành kỹ càng.

 

Định hướng kinh doanh, làm ăn cần tìm người đồng hành như thế nào? Lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư vào ra sao?

– Tầm nhìn khi đầu tư

– • Đường lối dài hạn: Sẽ đề cập đến các phương pháp, nguồn lực của doanh nghiệp, nguyên tắc triển khai, biện pháp được áp dụng để tiến hành thực hiện cho các nhiệm vụ, mục tiêu hay mong muốn, sứ mệnh.

  • Sách lược dài hạn: Tương tự như quan điểm hay đường lối, sách lược được đề ra luôn phải là dài hạn. Đó là các phương thức – chiến thuật – “mưu kế” mà doanh nghiệp thiết lập ra để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ của mình.
  • Chiến lược của doanh nghiệp: Trong chiến lược của doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra các quan điểm trung hạn, các mục tiêu trung hạn, chiến thuật, chính sách, thủ đoạn và các phương tiện thực hiện cụ thể là gì.

Trong đầu tư cũng vậy, bạn cần lựa chọn một doanh nghiệp có định hướng kinh doanh tốt, tiềm năng.

Tuy là một thuật ngữ quen thuộc, thường xuyên được đề cập đến trong các chủ đề, cuộc thảo luận chung thế nhưng “Định hướng kinh doanh là gì?” vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra và gửi về cho chúng tôi. Hơn thế, để có thể xây dựng định hướng kinh doanh một cách chính xác, đồng thời đánh giá đúng vai trò của nó thì bạn cần phải hiểu đúng về định nghĩa của cụm từ này. Định hướng kinh doanh trong tiếng Anh có tên gọi là Business Orientation được hiểu là quá trình xây dựng những nhiệm vụ, mục đích dài hạn cũng như các phương pháp tối ưu nhất.

Ví dụ như khi mua một mã cổ phiếu, nhà đầu tư cần nhìn vào tiềm năng phát triển, định hướng và các sản phẩm tương lai của tập đoàn. Hãy lấy ví dụ về mã cổ phiếu Apple. 

Đà tăng của cổ phiếu Apple diễn ra cùng nhịp với các cổ phiếu công nghệ lớn khác. Đây cũng là yếu tố giúp S&P 500 khởi sắc trong năm 2023.

kinh doanh
Đầu tư cũng nên lựa chọn các mã có tiềm năng phát triển mạnh.

Trong vòng 5 tháng rưỡi, vốn hóa của cổ phiếu Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) và Nvidia đã tăng 100%, trong khi Amazon, Alphabet, và Microsoft cũng leo dốc mạnh mẽ.

Giới đầu tư chuyển sự chú ý sang cổ phiếu công nghệ vì kỳ vọng Fed sắp kết thúc chiến dịch thắt chặt tiền tệ và tâm lý hào hứng xoay quanh sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI).

Apple vẫn đang là công ty vốn hóa lớn nhất thế giới với vốn hóa tăng 670 tỷ USD từ đầu năm và tình hình kinh doanh vô cùng khả quan. Trong khi đó, Microsoft, Aramco (gã khổng lồ năng lượng Ả-rập Xê-út), Alphabet (công ty mẹ Google) và Amazon nằm trong nhóm công ty có vốn hóa hơn 1 ngàn tỷ USD.

Để có thể chọn được những sàn giao dịch uy tín và mua cổ phiếu cũng là một trong những điều đáng quan tâm. Nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn kỹ càng và không nên tin tưởng các sàn giao dịch hay các nhà môi giới thiếu uy tín. 

Tại bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến sàn giao dịch LEAP CM – một trong những sàn giao dịch được đánh giá cao về độ uy tín cũng như sự đa dạng các sản phẩm đầu tư tài chính. 

Leap CM là tên viết tắt của sàn giao dịch Leap Capital Markets, một sàn giao dịch mới thành lập theo số đăng ký 2023-00188 bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế, được đăng ký bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA). Sàn hiện đang cung cấp một môi trường giao dịch đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Có thể thấy thì Leap CM là một sàn mới và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp và vận hàng một sàn giao dịch. Vì vậy sẽ có rất nhiều rủi ro khi bạn tham gia Leap CM ở giai đoạn này.

Là một sàn giao dịch mới thành lập, những sản phẩm mà Leap CM đang cung cấp vì thế cũng theo xu hướng nhiều người lựa chọn nhất, bao gồm:

  • Forex: Đây là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch trung bình hơn 6 nghìn tỷ đô một ngày. Có đến 80 cặp tiền tệ phổ biến được giao dịch có thể kể đến như EUR/USD, AUD/USD, GBP/USD…
  • Chứng khoán: Giao dịch chứng khoán là việc mua, bán các loại cổ phiếu được niêm yết trên sàn. Đây cũng là hình thức giao dịch phổ biến. Để bắt đầu giao dịch, trước hết cần chú ý đến tình hình tài chính của công ty, điều kiện thị trường và cổ phiếu riêng lẻ. Sàn đang cung cấp 130 mã cổ phiếu trên thế giới.

Như vậy, dù là khi chọn bạn làm ăn hay sản phẩm, dịch vụ để đầu tư vào kinh doanh thì nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ, có những góc nhìn đa chiều để đảm bảo không “tiền mất tật mang”. 

>>> Có thể bạn cũng quan tâm: Đây là lý do khiến bạn thua lỗ khi đầu tư chứng khoán

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT